0898.782.567

Chọn Màu Sơn Trong Nhà Đẹp Cho Bếp Và Phòng Khách, Nhà Ống

Nhà ở của người Việt mang đậm nét văn hóa phương Đông cả về kiến trúc lẫn thẩm mỹ. Dù nhà xây dựng theo phong cách hiện đại hay truyền thống đều rất coi trọng vấn đề phong thủy. Trong đó màu sơn tường là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi trang trí và hoàn thiện ngôi nhà.

Để có được tổ ấm có màu sơn hợp phong thủy và đẹp như mong đợi, bạn đừng bỏ qua những điểm dưới đây:

+ Ưu tiên chọn những màu sơn hợp với mệnh gia chủ, có quan hệ tương sinh tương hợp để mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc.

+ Phối màu sơn tường dựa trên màu sắc của nội thất sẵn có sao cho phù hợp để ngôi nhà nổi bật, hài hòa và tinh tế.

+ Không sử dụng quá nhiều màu sắc. Số màu có thể phối tốt nhất là từ 3 – 5 màu. Nếu dùng nhiều hơn sẽ khiến ngôi mà của bạn trở nên lòe loẹt, không có điểm nhấn, mất đi sự hài hòa và tính thẩm mỹ.

+ Chọn loại sơn tường chất lượng để nước sơn lên bóng, bền, không bị loang và rạn nứt. Màu sắc của tường nhà cũng giữ được lâu và tự nhiên hơn.

Màu sơn nội thất phù hợp cho phòng khách nhà ống
Màu sơn phòng khách nhà ống thường không khó như chọn màu sơn cho các loại nhà hiện đại khác. Đặc thù chung của nhà ống là có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản sao cho tiết kiệm diện tích nhất. Do đó khi chọn sơn tường cho loại nhà này bạn nên hướng tới các màu nhẹ nhàng và nhã nhặn nhất hoặc cũng co thể chọn theo sở thích.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dựa vào phong thủy, xu hướng chung trên thị trường, lối thiết kế nội thất phòng khách, phong cách nội thất của phòng khách và tổng thể ngôi nhà để tìm được tone màu đẹp nhất. Có thể phối màu nhưng không nên vượt quá 3 màu chính.

Hạn chế chọn các gam màu có tính đối lập nhau mạnh bởi nó ảnh hưởng không tốt tới không gian phòng khách vốn đã nhỏ hẹp của nhà dạng nhà ống, tạo cảm giác ngột ngạt cho các thành viên trong nhà.

Màu sơn nhà bếp đẹp
Nhà bếp có ý nghĩa đặc biệt trong mỗi gia đình Việt, là nơi giữ lửa và kết nối yêu thương giữa các thành viên trong nhà. Việc thiết kế không gian và nội thất bếp thường được chủ nhà lên ý tưởng và quan tâm đặc biệt ngay từ khi bắt đầu xây dựng, sửa chữa.

Mà sơn nhà bếp bạn có thể chọn các gam màu trầm như xanh rêu đậm, vàng nâu, cam đậm, hồng tím, nâu cánh gián… Những màu này sẽ tạo không gian ấm áp, gần gũi, với gia đình cho trẻ nhỏ sẽ rất tiện cho việc lau chùi, giữ vệ sinh tường.

Sơn tường bếp màu sáng như trắng bạc, xanh nhạt, vàng nhạt, kem… tuy dễ bị bẩn do việc nấu nướng, sinh hoạt nhưng lại có tác động tích cực tới cảm xúc và tinh thần. Màu sáng cũng góp phần tăng thêm sinh khí và nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *